năm nay là năm cuối cấp,tuy em thích môn toán và muốn thi chuyên toán nhưng mà em chỉ khá toán thôi và bây h em đang lo lắng sẽ không đậu được nên em không ăn ngủ được và cảm thấy stress rất nhiều,nhiều lần em nghĩ đến những việc tiêu cực,bs cho em lời khuyên được k ạ?
 • Bác sĩ Nguyễn Đình Nam


  Để tư vấn cho em được cụ thể, bác sĩ cần khám, tìm hiểu thêm nhiều thông tin để hiểu hơn về tình trạng của em để điều trị toàn diện hơn.
  Với thông tin em đưa ra, BS có một số lời khuyên giúp em:
  1. Chú trọng hơn vào chăm sóc bản thân, duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đúng giờ, bắt buộc duy trì tập thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút, tập thở thư giãn và nghe nhạc tiếng ồn trắng 30 phút mỗi ngày.
  2. Áp lực trong cuộc sống là điều ai cũng sẽ phải trải qua, để giúp em cởi bỏ áp lực, BS sẽ cần thời gian trò chuyện để em hiểu hơn về bản thân và vai trò của nhìn nhận stress nhé!
  3. Chăm sóc cho giấc ngủ của mình, em nên đặt lại lịch sinh hoạt, hạn chế ngủ ban ngày và chất kích thích, không ăn đêm, tắm nước nóng trước khi đi ngủ và cố gắng thư giãn.
  Nếu tình trạng lo lắng quá mức, dẫn đến cảm xúc tuyệt vọng, tự ti, BS có thể cân nhắc kê thuốc hỗ trợ cho em dùng thời gian ngắn để em cân bằng cảm xúc.
  Trân trọng thông tin đến em!