Em vào làm nhân viên ở một công ty gia đình, sau đó em và con gái chủ công ty có tình cảm với nhau. Đã qua 2 năm nhưng em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện cưới nhau, vì em cảm thấy được - TƯƠNG LAI-.
Rồi một ngày ba cô ấy bị bệnh năng và biết không qua khỏi nên có gọi em vào để nói chuyện cưới hỏi. Trong hoàn ảnh đó (cả 2 cha con cô ấy đều rơi nước mắt) thì không không thể nói chưa sẵn sàng được nữa rồi. Rồi tụi em cưới nhau, ba cô ấy vui vẻ sống tiếp. Cưới nhau thì em tìm cớ 2 đứa ra ngoài sống, (thêu cbung cư) sau hơn 1 năm làm đám cưới thì ba cô ấy mất. Nhà chỉ còn mẹ vợ (hơn 60 tuổi) nên bọn em về sống chung.
Bắt đầu -TƯƠNG LAI-
Hiện tại em làm trưởng phòng thiết kế ở công ty, anh vợ làm giám đốc.
Mẹ vợ thì quản lý cả nhà, vợ chồng anh vợ đã sống riêng, nhưng quản lý em rất kỹ, em đi đâu khỏi công ty, đi khỏi nhà, đi về trễ, giờ đi làm giờ về đều phải được kiểm soát, tài khoản ngân hàng của vợ em và em cũng kiểm soát. Và hay nói mé mé là nó hay làm việc mờ ám. Thậm chí em không về nhà thăm cha mẹ của em, tết cũng không về. Kêu em phải tập chung hết cho gia đình (gia đình vợ) không được làm bất cứ việc gì khác, kể cả giúp đỡ bên gia đình em.
Phần em thì em và em trai em sở hữu 1 xưởng gỗ (quy mô nhỏ)
Có nhiều lần nói chuyện đó với mẹ vợ nhưng không được sự ủng hộ và chia sẻ nên em không không muốn nói cũng như chia sẽ nữa.
Bác sĩ xin cho em hỏi là mọi chuyện cứ tiến triển tiếp tục có tốt cho em không, có đúng đắn không ạ?
  • Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Quang Hải


    Chào bạn , đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng bản thân bạn cũng nên có chủ kiến và quan điểm riêng trong vấn đề gia đình công việc. Theo mình 2 vợ chồng trước hết phải cùng quan điểm, thống nhất ý kiến về tường lai của gia đình nhỏ của 2 bạn. Khi thống nhất đc phương án ổn định về gia đình nhỏ thì mới nghĩ giải pháp ôn hoa phù hợp với gia đình lớn mà vẫn tạo dựng được tiếng nói của bản thân minh trong gia đình lớn và công ty.