- Chào các bs, vấn đề của e là hỏi về virus HPV do e cũng chưa hiểu rõ ạ.

- Hiện e đang mang thai tuần 37, năm nay e 23t, vừa rồi e có test HPV và soi cổ tử cung thì kquả test của e là dương tính với type 58 và ctc thì chỉ viêm nhẹ chứ chưa có biến đổi gì ạ. Cho e hỏi nhiễm type 58 này có khả năng cơ thể tự đào thải ko ạ? kquả soi ctc của e vẫn ko phát hiện có vấn đề gì ở hiện tại, nếu ở tương lai vẫn theo dõi ctc đều đặn và ko phát triển thêm bệnh thì liệu có ổn ko ạ? e ko biết phải làm sao nữa... Có trường hợp người bị nhiễm type 58 mà cơ thể tự đào thải bệnh được chưa ạ? và quan hệ vợ chồng nếu chồng vẫn nhiễm khi vợ đã tự đào thải được thì liệu có lây trở lại cho vợ ko? hoặc vợ có lây lại cho chồng type này nữa ko nếu cơ thể chồng tự đào thải được ạ? có trường hợp nào người bệnh sống cả đời với virus 58 này nhưng vẫn ổn và ko bị gì ko ạ? hay cứ mang mầm virus type 58 thì nếu ko đào thải được chắc chắn sẽ dẫn tới ung thư ctc ạ? e đang rất lo lắng, sắp stress mất rồi huhu ????????????
Hơn nữa nghe bệnh ko có thuốc đặc trị...
  • Ths.Bs. Phạm Trung Kiên


    Phần lớn phụ nữ nhiễm HPV sẽ tự khỏi bệnh sau 1 thời gian từ 1 đến 2 năm, bao gồm HPV type 58. Chỉ 1 số ít người bị nhiễm HPV kéo dài nhiều năm và bị nhiễm nhiều type HPV khác nhau mới có nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Nếu bạn tình bị nhiễm HPV type khác thì mới lây qua cho em, còn nếu bạn tình bị nhiễm cùng type 58 thì sẽ không lây vì sau khi em đã nhiễm HPV type 58 rồi thì cơ thể của em sẽ tự tạo ra kháng thể miễn dịch thụ động với HPV type 58. Và mẹ khi mang thai bị nhiễm HPV thì có khả năng lây qua cho con nếu em bé được sinh thường qua ngả âm đạo. Định kì mỗi năm em nên đi soi cổ tử cung 1 lần và làm Pap Smear test kiểm tra, em nhé. Bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung thì phần lớn là đều bị nhiễm HPV. Nhưng không có chiều ngược lại. Nghĩa là tỉ lệ phần trăm người nhiễm HPV mà bị diễn tiến tới bệnh ung thư cổ tử cung không cao đâu. Nên em đừng lo lắng quá. Thân chào em !

  • Tiến sĩ, Bác sĩ Lâm Đức Tâm


    Phần lớn phụ nữ nhiễm HPV sẽ tự khỏi bệnh sau 1 thời gian từ 1 đến 2 năm, bao gồm HPV type 58. Chỉ 1 số ít người bị nhiễm HPV kéo dài nhiều năm và bị nhiễm nhiều type HPV khác nhau mới có nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung. Nếu bạn tình bị nhiễm HPV type khác thì mới lây qua cho em, còn nếu bạn tình bị nhiễm cùng type 58 thì sẽ không lây vì sau khi em đã nhiễm HPV type 58 rồi thì cơ thể của em sẽ tự tạo ra kháng thể miễn dịch thụ động với HPV type 58. Và mẹ khi mang thai bị nhiễm HPV thì có khả năng lây qua cho con nếu em bé được sinh thường qua ngả âm đạo. Định kì mỗi năm em nên đi soi cổ tử cung 1 lần và làm Pap Smear test kiểm tra em nhé. Bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung thì phần lớn là đều bị nhiễm HPV. Nhưng không có chiều ngược lại. Nghĩa là tỉ lệ phần trăm người nhiễm HPV mà bị diễn tiến tới bệnh ung thư cổ tử cung không cao đâu. Nên em đừng lo lắng quá

Em có xét nghiệm . Kết quả dương tính với type 58, không biết làm sao để cơ thể mk có thể đào thải ra đc ạ ?? Bác sĩ cho e lời khuyên ????

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ