Xin chào bác sĩ.
Cháu hiện tại 17 tuổi ạ. Cháu gặp một số vấn đề cần tư vấn tâm lý nhưng không biết phải tâm sự với ai nên mới xin nhờ bác sĩ giúp đỡ ạ.
Chuyện là mẹ cháu hay la mắng cháu nặng nề dù cháu chỉ phạm những lỗi rất nhỏ. Nếu đó là chỉ là cuộc cãi vã bình thường giữa hai mẹ con thì không có vấn đề gì cả. Nhưng dạo gần đây cháu thấy mẹ cháu có xu hướng lấy cháu làm chỗ trút giận khi bà cảm thấy không vui, quát mắng cháu nặng nề trong khi chính cháu cũng không biết mình sai cái gì, và những lần cháu tỏ ý chống đối thì bà lại lấy lí do là mẹ muốn tốt cho con. Quá trình đó diễn ra từ lâu và đã rất nhiều lần rồi ạ. Đến khi gần đây cháu phát hiện ra mình ngày càng sợ người khác la rầy, như khi đi học thỉnh thoảng cháu bị thầy cô mắng vài câu nhưng lại khiến cháu cảm thấy sợ hãi, muốn lên tiếng cãi lại, bắt đầu tỏ thái độ với thầy cô, đó là những điều mà trước giờ cháu chưa từng làm ạ. Dạo gần đây mỗi khi cháu và mẹ diễn ra xung đột thì cháu liền nghĩ đến mấy chuyện nếu cháu biến mất trên đời này thì liệu mẹ có hối hận hay ăn năn gì không ạ. Cháu rất muốn nói rõ ràng với mẹ nhưng lại sợ vì tính tình mẹ cháu khá nghiêm khắc và bà luôn có suy nghĩ mình thì đúng còn con cái thì chưa trải sự đời nên không hiểu.
Cháu thật sự không biết cảm xúc hiện tại của cháu là do thói ích kỷ, ương bướng của tuổi trẻ hay cháu thật sự đã mắc bệnh về tâm lý ạ.
Mong bác sĩ giúp đỡ cháu. Cháu xin cảm ơn rất nhiều.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ