Dạ chuyện là như thế này:

Bạn trai (cũ) của em một người từng mắc trầm cảm và rối loạn cảm xúc. Lúc hai tụi em biết đến nhau thì cậu ấy đã chiến đấu với chúng gần 2 năm rồi, và cũng khi ấy bắt đầu không cần dùng thuốc nữa.

Bọn em thân thiết với nhau và rồi cậu ấy ngỏ lời với em. Nhưng đó có lẽ là khởi màn cho việc cậu ấy tái phát rối loạn cảm xúc. Lúc này cậu ấy không thể hiện rõ, nhưng em biết được là cậu ấy có cảm thấy hơi khó chịu khi ở gần/nhắn tin với em dù không được trò chuyện sẽ vẫn nhớ. Sau đó em vẫn đối xử bình thường với cậu ấy, một tuần sau cậu ấy ngỏ lời lần nữa và khi đó em và cậu ấy chính thức quen nhau.

Nhưng... Chỉ được có 3 ngày thôi ạ... Vào ngày cuối cùng ấy, buổi trưa em và cậu ấy nói chuyện với nhau rất ngọt ngào, nói thẳng ra là tụi em nấu cơm chó ấy ah :(( Lúc đó em vui lắm, nhưng tự dưng đến chiều, cậu ấy ib cho em và nói với em cậu ấy đang rất khó chịu...

Cậu ấy tả là “Nếu không nhắn thì rất nhớ, vẫn thấy yêu nhưng mà khi thật sự làm thế thì cảm thấy khó chịu, đau đầu, không yêu nữa”

Em và cậu ấy sau đó giữ khoảng cách với nhau thử xem, nhưng tình hình vẫn không khá khẩm hơn, thậm chí còn tệ hơn. Sau cỡ 2 tuần không nhắn tin cậu ấy trở nên cực kì tiêu cực, còn có ý định tự tử. Em thật sự rất lo lắng. Cậu ấy mới nhắn tin lại cho em tối qua, bảo là hẹn đêm khuya tâm sự, tuy thật ra tụi em chả tâm sự gì, chỉ nói chuyện phiếm thôi. Cậu ấy tỏ ra rất bình thường trước mặt em, nhưng lại nhắn cho bạn thân mình là: “không nói thì nhớ nhưng nói thì lại không thích”

Tại sao cậu ấy lại bị như vậy ạ? Và liệu em nên làm gì tiếp theo khi cậu ấy tiếp tục nhắn với em? Có cách nào giúp tụi em có thể bình thường lại với nhau không?