Chào Bác sĩ: Em tiêm vaccine astrazeneca ngày 5/8/2021 thì đến ngày 30/8/2021 em mệt đi kiểm tra thì men tim cao nhưng sau 2h xét nghiệm lại thì men tim bình thường,chỉ có chỉ số hồng cầu tăng.
Sau khoảng 2 ngày thì em vẫn thấy mệt em đi kiểm tra thì bác sĩ nói nhịp tim nhanh,nhip trên 100/p, hiện tại em đang dùng thuốc concor 2,5mg.Cho em hỏi có phải do vaccine nên nhịp tim thay đổi không? Lúc trước chưa tiêm em không thấy dấu hiệu,chỉ lâu lấu thấy mệt nghỉ tí là hết.Và em có nên tiêm mũi 2 không?
  • Bác sĩ, Thạc sĩ Phan Anh Tuấn


    Viêm cơ tim/viêm màng ngoài tim là một số dấu hiệu được ghi nhận ở một số người sau khi tiêm Vaccine Moderna hoặc Pfizer, tuy nhiên chưa có bằng chứng rõ ràng về mối liên quan này. Để chẩn đoán viêm cơ tim hoặc viêm màng ngoài tim phải thực hiện ở các bác sỹ chuyên khoa tim mạch. Trường hợp của bạn xét nghiệm men tim tăng cao sau 2 tiếng lại hình thường và kèm theo một số triệu chứng thì cũng chưa có đầy đủ dữ liệu để chẩn đoán. Việc tiêm mũi 2 vẫn cần được thực hiện. Trước khi tiêm cũng nên thông báo cho người tiêm nắm được các triệu chứng và biểu hiện sau khi tiêm mũi 1.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ