Thời gian gần đây tôi có gặp một số vấn đề về tâm lý, áp lực và stress. Tôi ko biết phải khám gì? Ở đâu? Tôi ko thích nói chuyện tiếp xúc với mọi người. Tôi thấy nhiều dấu hiệu trầm cảm và stress muốn xin tư vấn bác sỹ xem đã cần uống thuốc cháu và uống gì? Cảm ơn ạ
 • Thạc sĩ tâm lý Tạ Thị Thúy


  Chào bạn. Để biết mình có trầm cảm hay không và trầm cảm ở giai đoạn nào thì bạn có thể đến các bệnh viện gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

  Các bác sĩ có tư cách để chẩn đoán và kê đơn thuốc cho bạn. Các chuyên viên tham vấn có thể hỗ trợ bạn đọc kết quả, cùng bạn thảo luận và tìm kiếm các giải pháp phù hợp với bạn.

  Để tiện nhất thì bạn nên tìm đến các cơ sở ở khu vực gần bạn để làm tham vấn hoặc thăm khám trực tiếp. Nếu bạn không có thời gian và không thể đi lại, bạn có thể cân nhắc làm tham vấn online.

  Bạn có thể lên mạng search thông tin, tìm hiểu và chọn lựa trung tâm tham vấn hay chuyên viên tham vấn mà bạn thấy có chuyên môn, có tính chuyên nghiệp.

  Chi phí tham vấn cũng là một phần bạn cần cân nhắc. Các bệnh về cơ thể thì có thể chẩn đoán và có phác đồ điều trị rõ ràng, dễ quan sát. Tuy nhiên, các vấn đề về tinh thần thì có tầm quan trọng không kém, và cần một thời gian để bạn thấy được sự chuyến biến hay không.

  Bạn cũng có thể chia sẻ với những người bạn tin tưởng, hướng dẫn họ cách giúp đỡ bạn cụ thể.

  Chúc bạn bình an và mọi điều tốt lành!

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ