Bác sĩ ơi hiện tại em bị trễ kinh hơn 3 tháng rồi. Một dạo ra máu kèm dịch âm đạo em tưởng là máu báo có em
bé nên dùng que thử nhưng một vạch. Dạo gần đây quan hệ thì bị rát ra kèm khí hư dạng bã đậu và có mùi giống mùi trứng khá khó chịu. Khí hư thỉnh thoảng có màu vàng ạ. Em đã từng khám tại Bệnh Viện Đa Khoa Tư Nhân nhưng kết quả là chỉ bị rối loạn kinh nguyệt thông thường nhưng với những triệu chứng em gặp thì em không nghĩ vậy ạ
  • Bác sĩ TDOCTOR


    Khi khí hư ra nhiều như bã đậu, màu trắng đục như sữa, có mùi hôi, sủi bọt hoặc đóng cặn thì đây là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo - một bệnh phụ khoa phổ biến. Theo thống kê, có tới 90% phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản từng bị viêm nhiễm âm đạo. Tác nhân gây bệnh viêm âm đạo chủ yếu là nấm men Candida.
    Khi phát hiện khí hư ra nhiều, sủi bọt hoặc đóng cặn như bã đậu, đi kèm các triệu chứng ngứa ngáy và đau rát khi sinh hoạt tình dục thì phụ nữ nên chủ động tới bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ sẽ thực hiện những xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm pH, soi tươi dịch âm đạo,... để xác định tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, nấm hay tạp khuẩn và xây dựng một phác đồ điều trị phù hợp.

    Thông thường, tình trạng viêm nhiễm âm đạo do nấm men chủ yếu được điều trị bằng kháng sinh đường uống, viêm đặt âm đạo và kem bôi trị nấm nhằm mục đích tiêu diệt tế bào nấm. Thời gian điều trị thường kéo dài 7 - 14 ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Trả lời

Gửi trả lời

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ