Em hiện tại 23tuổi và em bắt đầu dùng các thực phẩm chức năng để điều hoà nội tiết cơ thể, hiện tại em đang sử dụng tinh dầu hoa anh thảo Blackmores ( Evening Primrose Oil ) và viên uống mầm đậu nành Healthy Care Super Lecithin 1200mg của Úc. Em uống được 2 tuần thì thấy vẫn bình thường, da có phần khoẻ hơn và không có tình trạng gì bất thường. Nhưng chị em nói khi chưa có con thì uống mầm đậu nành không tốt, mong bác sĩ tư vấn cho em là uống 2 loại đó thì có ảnh hưởng không tốt gì tới sức khoẻ hog ạ ? Em cám ơn bác sĩ
  • Bác sĩ TDOCTOR


    Theo các chuyên gia, mầm đậu nành là nguồn cung cấp nội tiết tố nữ thảo dược dồi dào nhất trong tự nhiên. Bởi mầm đậu nành có chứa hoạt chất isoflavone. Hoạt chất này có cấu trúc phân tử gần giống với estrogen trong cơ thể. Nhờ đó nó có tác dụng bổ sung, cân bằng nội tiết tố nữ. Có tác dụng giúp cải thiện sắc đẹp và sinh lý cho phụ nữ. Các nghiên cứu cho thấy, mầm đậu nành phải được sản xuất theo một quy trình sản xuất khép kín, hiện đại. Nghiêm ngặt về các chỉ số đo lường để tránh các tác dụng phụ.

    Sản xuất sản phẩm này, giai đoạn ủ mầm không có các thiết bị đo lường hàm lượng hoạt chất. Vì vậy không thể đánh giá được mức độ nảy mầm đạt chuẩn hay chưa. Có gây tác dụng phụ không. Thêm vào đó, công đoạn phơi sấy thô sơ còn làm mất đi một phần hoạt chất có trong mầm đậu nành. Bởi vậy hàm lượng hoạt chất isoflavone trong bột mầm đậu nành rất thấp (chỉ chiếm 0,1 – 0,2%). Điểm đáng lưu ý nữa là 90% bột mầm đậu nành trên thị trường được làm từ giống đậu nành biến đổi gen, nếu bạn sử dụng lâu dài và trước khi có con thì có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nên nếu có dùng sản phẩm này thì nên tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chỉ nên sử dụng từ thời kỳ tiền mãn kinh.