Dạ chào bác sỉ, cho em hỏi, em thai IVF được 5 tuần, mà 2 ngày nay bị rỉn máu màu đỏ, mỗi lần đi vs đều thấy ra quần 1 ít ạ, em có khám bs nói do bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bs nói máu có thể chảy từ đó, k biết có cách gì chữa hay có ảnh hưởng gì đến thai k ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ
 • Bác sĩ TDOCTOR


  Việc sinh thường hoàn toàn có khả năng nhưng còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu người mẹ chỉ có biểu hiện nhẹ và điều trị đúng cách thì việc sinh thường là hoàn toàn có thể.

  Nhưng nếu bệnh ở cấp độ 2 hoặc 3 thì biện pháp được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé là sinh mổ.
  Sự thật là viêm lộ tuyến tử cung khi mang thai không những ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ, mà tác động xấu tới thai nhi.
  Đối với người mẹ
  Gây cảm giác mất tự tin vào bản thân mình, tâm lý sợ và ngại quan hệ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Việc mang thai ngoài tử cung sẽ làm cho chị em bị đau bụng dữ dội, sốt cao,…
  Dùng thuốc là biện pháp đầu tiên được lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến. Chị em được chỉ định dùng những loại thuốc kháng sinh, kháng nấm để diệt các loại vi khuẩn gây hại.

  Điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai

  Phương pháp này thường được áp dụng khi bạn bị ở mức độ nhẹ và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này cũng được các bác sĩ rất cân nhắc khi điều trị bởi kháng sinh thường là con dao 2 lưỡi.

  Với các loại thuốc chống viêm và kháng sinh thông thường có thể gây ra các tác dụng phụ cho mẹ và bé.

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ