Cho e hỏi e điều trị rối loạn giấc ngủ bác sĩ kê toa cho e là zopistad 7,5mg ,e uống dc gần 2 tháng ,thuốc này có bị nghiện ko ạ?
  • Bác sĩ Nguyễn Đình Nam


    Zopistad là thuốc giải lo âu, thuộc nhóm non-benzodiazepine. Thuốc có tác dụng giải lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ tốt. Được sử dụng trong rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ.
    Tuy nhiên thuốc có bằng chứng gây nghiện và gây lệ thuộc thuốc. Việc lệ thuộc thuốc hay không tùy vào cơ địa, bệnh lý của bệnh nhân, thời gian sử dụng cũng như phác đồ thuốc. Em nên trao đổi trực tiếp với BS điều trị kê đơn để BS giải thích rõ ràng hơn.
    Quan điểm của mình, dùng Zopistad 2 tháng liền rất dễ gây nghiện và phụ thuộc thuốc. Thường phác đồ dùng Zopiclon được khuyến cáo dùng ngắn ngày, thường từ 7-10 ngày. Một số dấu hiệu em có thể tham khảo như : không dùng thuốc thì căng thẳng, không ngủ được, lâu dần cảm thấy nhờn thuốc, phải tăng liều mới cảm thấy thoải mái, ngủ được.

Tôi bị mất ngủ lâu năm, và rối loạn giấc ngủ. Thường không dùng thuốc ngủ thì thức trắng đêm. Dùng sản phẩm thảo dược không hiệu quả
Thời gian vừa qua tôi bị covid mất ngủ và lo âu, trầm cảm nặng.
Tôi đã dùng thuốc Zopistad 7,5mg. Tối nào cũng uống 1 viên mới ngủ được. Tôi đã dùng gần 4 vỉ! Như vậy chắc bị lệ thuộc vào thuốc mất.
Tôi muốn hỏi, nếu dùng lâu dài, ngoài lệ thuộc thì có độc hại không?
Và có thuốc ngủ nào thay thế không,?
Xin cảm ơn!

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ