Sức Khỏe Tình Dục

Làm sao để quan hệ tình dục an toàn hiệu quả

2021-10-27 17:36:00

Quan hệ tình dục an toàn hiệu quả là tình dục không để dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn tránh lây nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như: bệnh lậu, HIV/AIDS, giang mai,...

Làm sao để quan hệ tình dục an toàn hiệu quả Làm sao để quan hệ tình dục an toàn hiệu quả

Thế nào là quan hệ tình dục an toàn hiệu quả

Quan hệ tình dục an toàn hiệu quả là tình dục không để dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn tránh lây nhiễm các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như: bệnh lậu,  HIV/AIDS, giang mai,...

 

Quan hệ tình dục an toàn hiệu quả là quan hệ tình dục giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục, hay tiếp xúc chất dịch âm đạo , và tinh dịch di truyền từ người sang người,...

 

 

Các bạn có thể được thấy rằng tình dục an toàn nghĩa là hướng tới việc bảo vệ cơ thể, và tinh thần khám phá ra các bản năng cùng với nhu cầu của mình. Vậy quan hệ tình dục an toàn hiệu quả là gì ? mời các bạn xem những thông tin dưới đây được chia sẻ của TDoctor.

 Tổng 5 nguyên tắc quan hệ tình dục an toàn hiệu quả bạn cần biết

Tình dục an toàn và lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn là sao? Có lẽ bạn chưa biết nguyên nhân đã và đang gây nên nhiều trường hợp gây mang thai cho các cặp đôi ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh tình dục, hoặc thậm chí là các bệnh HIV/AIDs có thể gây chết người.

 

Để duy trì quan hệ tình dục an toàn hiệu quả dưới đây là tổng hợp 5 nguyên tắc thiết yếu mà bạn nên biết tuân thủ nghiêm túc. 

quan hệ tình dục an toàn hiệu quả

 

 Nguyên tắc quan hệ tình dục an toàn hiệu quả 

Sử dụng bao cao su đúng cách trong quan hệ tình dục

Khuyến cáo mọi người quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn lên đến 99%. Bao cao su được xem là cách phòng tránh các bệnh qua đường tình dục và này không quá mới,  được xem là phương pháp đem lại hiệu quả cực tốt. 

Bao cao su hiện nay được bán rất phổ biến ở tại các hiệu thuốc, hoặc được phát miễn phí ở trong các cuộc chiến dịch về tình dục an toàn. Việc đeo bao cao su trong mỗi lần quan hệ sẽ giúp các bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết, và tinh trùng

Từ đó giúp bạn và bạn tình của mình ngừa thai hiệu quả bên cạnh đó hỗ trợ ngăn ngừa được các loại bệnh lý có thể lây nhiễm thông qua đường về tình dục.

 

Tránh tuyệt đối không quan hệ cùng lúc nhiều người

Đây được xem là nguyên tắc quan trọng trong quan hệ tình dục an toàn, quan hệ cùng lúc nhiều người sẽ có khả năng dẫn đến lây nhiễm bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. 

Trong trường hợp nếu bạn cùng lúc quan hệ với nhiều bạn tình thì bạn nên tìm hiểu xem người bạn tình của mình có mắc bệnh hay không nếu có thể, trong trường hợp bạn không biết được bạn tình của mình có đang mắc bệnh lý hay không thì nên sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân và bạn tình.

Do đó, để tránh quan việc hệ tình dục cùng lúc với nhiều người đó là nguyên tắc về tình dục an toàn hiệu quả.

Quan hệ tình dục qua miệng và hậu môn có an toàn

Thực tế các cách để quan hệ tình dục an toàn bằng miệng và qua hậu môn rất được nhiều các cặp đôi yêu thích sử dụng và để mang lại các cảm giác cực mới lạ .

Việc sử dụng bao cao su đúng cách là điều cực quan trọng và để giữ được an toàn cả hai. Ngoài ra, khi chị em phụ nữ cùng có thể sử dụng kèm theo thêm các miếng bảo vệ cho miệng và để ngừa các nguy cơ về lây bệnh trong khi quan hệ tình dục bằng miệng. 

 

Sử dụng đúng cách dầu bôi trơn 

Chắc chắn sẽ có nhiều người rất ngạc nhiên, về việc khi sử dụng các dầu bôi trơn thật đúng cách. Về nguyên tắc quan hệ tình dục an toàn,và việc này sẽ giúp ngăn ngừa các tình trạng như rách và thủng bao cao su trong lúc quan hệ tình dục.

 

Quan hệ tình dục và thận trọng với bệnh lây lang truyền nhiễm

Chủ đề trong tình dục thật sự không phải là vấn đề dễ nói chuyện với hầu hết tất các cặp đôi.Vì vậy khi vô tình một trong hai bạn mắc bệnh về tình dục có thể rằng sẽ lây sang cho người còn lại, nên trực tiếp nói chuyện với người bạn của bạn về vấn đề này. 

 

Hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn

Hiện nay, mọi người đã tìm thấy có khoảng hơn 20 chủng các loại bệnh có thể lây qua đường quan hệ tình dục như: lậu,HIV/AIDS,  sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục, trùng roi âm đạo, hạ cam, nhiễm nấm sinh dục, và chlamydia…

Khoảng một nửa trong số những người bị nhiễm bệnh không có xuất hiện triệu chứng hoặc nếu có triệu chứng cũng không rõ ràng, và có thể tự động “biến mất” thế nhưng không đồng nghĩa là hết bệnh. 

quan hệ tình dục an toàn hiệu quả

Thế nên, nếu bạn hay bạn tình của mình có bệnh xuất hiện ở cơ quan về sinh dục, và nếu đã có tình trạng quan hệ tình dục cùng với một người nào đó mà bạn thật sự không biết chắc chắn rằng là có bệnh hoặc không, hay nếu bạn thấy cơ quan sinh dục của bạn hay bạn tình có các biểu hiện bất thường… thì bạn nên tìm gặp bs tại TDoctor để được hỗ trợ  

Các biện pháp đảm bảo quan hệ tình dục an toàn

Sử dụng các bao cao su an toàn: nếu bạn đã quyết định sẽ quan hệ tình dục thì chắc chắn rằng bạn cần phải tự chủ bảo vệ bản thân tránh khỏi các loại bệnh gây lây truyền qua đường tình dục. 

Vì vậy, các bạn cần phải thống nhất thực hiện quan hệ tình dục  hiệu quả an toàn bằng cách sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

Nguyên tắc quan hệ chung thủy: bạn chỉ nên quan hệ tình dục an toàn với người bạn tình mà bạn biết chắc chắn rằng người đó không bị mắc phải các loại bệnh lây truyền thông qua đường quan hệ tình dục. 

Kiểm tra định kỳ sức khỏe : có thể từ 6 tháng cho đến 1 năm ngay cả bạn là nam hay nữ thì vẫn nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh và phòng tránh sớm cho sức khỏe của mình.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến” quan hệ tình dục an toàn hiệu quả” , bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ của TDoctor để được giải đáp chi tiết.

 

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.