Phòng & Chữa Bệnh

Nữ sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong ngay sau khi tiêm vacxin COVID-19

2021-11-29 13:45:07

Nữ sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong ngay sau khi tiêm vacxin COVID-19 Nữ sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong ngay sau khi tiêm vacxin COVID-19

Khoảng thời gian gần đây liên tiếp tại các tỉnh thành xuất hiện những trường hợp đáng tiếc liên quan đến tiêm vacxin Covid-19. Những ngày qua Hà Nội triển khai tiêm vacxin cho khối trung học cơ sở, nhóm học sinh lớp 9 được tiến hành tiêm chủng tại trường. 

Sau khi tin tức Nữ sinh lớp 9 tại Hà Nội tử vong ngay sau khi tiêm vacxin COVID-19, cơ quan chức năng sẽ tiến hành họp vào chiều nay để đánh giá chuyên môn sự cố tiêm chủng và làm rõ nguyên nhân về vụ việc này. 

Ông Nguyễn Viết Bình hiện là chủ tịch xã Nhị Khê, Thường Tín đã xác nhận có 1 nữ sinh lớp 9 vừa tử vong sau 1 ngày tiêm vacxin covid-19. Cụ thể nữ sinh được tiêm vacxin vào sáng 27/11 theo kế hoạch của cơ quan chức năng và nhà trường, nhưng đến 10h sáng ngày sau đó thì nữ sinh đã không may mắn tử vong. 

Gia đình cho hay, sau khi tiêm về em có sốt, nhưng đến tối thì sốt cao hơn. Sáng hôm sau, được gia đình đưa đến BV Thường Tín cấp cứu và chuyển lên BV Bạch Mai. 

Trên địa bàn thành phố đã tiến hành tiêm vacxin từ ngày 23/11 cho đối tượng trẻ từ 15-17 tuổi và trẻ 14 tuổi từ ngày 27/11. Được biết các em sẽ được tiêm tại trường đối với những trẻ đến trường và tại trạm y tế đối với những trẻ không đi học, ngoài ra những trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại bệnh viện. 

Theo kế hoạch, Hà Nội có gần 800 nghìn trẻ em được dự kiến tiêm chủng trong đợt này!

Theo dõi Tdoctor để cập nhật những tin tức mới nhất!

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.