Phòng & Chữa Bệnh

SỰ HY SINH

2021-05-31 16:53:35

- Tháng 6 là thường tháng nóng nhất tại Việt Nam. Nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 39-40oC. Ở các sân bê tông, hay mặt đường nhựa, nhiệt độ lại càng cao, thậm chí lên đến 60oC. Trong cái nắng nóng, nếu ai đã sống hay đi qua Sài Gòn hẳn còn nhớ câu thơ của Nguyên Sa:

 SỰ HY SINH SỰ HY SINH
Nắng Sài Gòn, Anh đi mà chợt mát
Bởi vì Em mặc áo Lụa Hà Đông.
- Vâng, đấy là mặc áo Lụa Hà Đông. Còn với các Nhân viên y tế khi chống dịch, họ phải mặc bộ "CHIẾN Y". Như đã viết trong bài trước, khi mặc bộ này trong điều kiện nóng dễ xảy ra say nóng, thậm chí shock nhiệt. Nhưng khi đã tham gia chống dịch thì bắt buộc phải mặc, dù bản thân họ cũng biết trước được điều đó rất có thể xảy ra với bản thân mình. Đó chính là SỰ HY SINH. Các báo đã đưa 1 đồng nghiệp của tôi để lại con thơ ở nhà cho người thân lên đường chống dịch; Nhiều NVYT đã ngất do mệt và nóng, một BS đã từ bỏ mái tóc của mình trước khi đi vào tâm dịch... Chừng nào dịch chưa qua, phải chống dịch trong điều kiện thời tiết này thì nguy cơ đó còn hiện hữu.
Bất chợt nhớ bài hát Sacrifice của Elton John có đoạn: "... Hard done by you, Some things look better...". Hy vọng rằng sự hy sinh đó của các Thiên Thần Áo Trắng cùng với sự đồng lòng của toàn xã hội sẽ đẩy lùi dịch bệnh.
Và với các NVYT, tôi gọi đó là SỰ HY SINH.
 
 
 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.