Hiển thị tất cả Hướng dẫn sử dụng Chống chỉ định Tác dụng phụ Lưu ý Quá liều Bảo quản Tương tác

Hình ảnh thuốc

Tóm tắt thuốc

Số đăng ký:

VN-10563-10

Đóng gói:

Hộp 1 chai 30 liều hoặc 60 liều

Tiêu chuẩn:

NSX

Tuổi thọ:

24 tháng

Công ty sản xuất:

Schering-Plough Ltd. (Singapore Branch)

Quốc gia sản xuất:

Singapore

Công ty đăng ký:

Schering-Plough Ltd

Quốc gia đăng ký:

Schering-Plough Ltd

Loại thuốc:

Thuốc Corticosteroid

Hướng dẫn sử dụng

  • Mometasone (thuốc hít đường miệng) là một loại bột được dùng bằng cách hít qua đường miệng. Nó thường được hít 2 lần mỗi ngày hoặc mỗi ngày một lần vào buổi tối. Sử dụng Mometasone hít vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày.

  • Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng Mometasone hít phải đúng theo chỉ dẫn. Không hít vào nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ.

  • Nếu bạn đang dùng thuốc Steroid đường uống như Dexamethasone, Methylprednisolone (Medrol), hoặc Prednisone, bác sĩ có thể giảm dần liều khởi đầu Steroid của bạn ít nhất 1 tuần sau khi bạn bắt đầu sử dụng Mometasone thuốc hít.

  • Mometasone hít giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn nhưng sẽ không ngăn chặn hen suyễn khi chúng đã bắt đầu tấm công. Không sử dụng Mometasone hít khi cơn hen suyễn tấn công, trong trường hợp này bác sĩ sẽ kê toa một loại thuốc hít tác dụng ngắn để cắt cơn hen.

  • Tiếp tục sử dụng Mometasone hít ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Không được ngưng dùng Mometasone hít mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

  • Báo cho bác sĩ nếu bệnh suyễn của bạn xấu đi. Hãy gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có một cơn hen và nó không có dấu hiệu thuyên giảm mặc dù bạn đã sử dụng thuốc cắt cơn hen tác dụng ngắn.

Thông tin về dược chất

Chống chỉ định

Khong sử dụng thuốc cho những người bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Mometasone thuốc hít có thể gây ra tác dụng phụ như: đau đầu, đau xương, cơ, khớp, đau lưng, ợ nóng, ăn mất ngon, đau bụng, nôn, mũi bị kích ứng, chảy máu mũi, khô họng, đi tiểu khó khăn, đi tiểu thường xuyên, tiểu đau, đau trong chu kỳ kinh nguyệt.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng hơn. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nổi mề đay, sưng mắt, mặt, lưỡi, cổ họng, cánh tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc nuốt, cổ họng đau thắt, cực kỳ mệt mỏi, yếu cơ, tăng cân ở các phần trên cơ thể, cổ, và khuôn mặt, da mỏng dễ tổn thương, chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc bị mất kinh, giảm ham muốn tình dục, cáu gắt, lo lắng, phiền muộn, thay đổi thị lực, mảng trắng đau trong miệng hoặc cổ họng.

Mometasone hít có thể gây ra sự chậm tăng trưởng ở trẻ em. Trao đổi với bác về việc an toàn dùng thuốc cho trẻ.

Lưu ý

1. Thận trọng:

Trước khi sử dụng Mometasone (thuốc hít đường miệng), cho bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với Mometasone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ về tất cả những loại thuốc, vitamin, các chất dinh dưỡng và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng của bạn đặc biệt là các thuốc Ketoconazole (Nizoral). Cũng nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng Corticosteroid hoặc thuốc co giật, hoặc nếu bạn đã từng dùng các loại thuốc này trong quá khứ. Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn hay bất cứ ai trong gia đình có tiền sử bệnh loãng xương, bệnh lao, đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp hoặc bệnh gan. Cũng nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ loại nhiễm trùng hoặc gần đây bạn có tiến hành làm phẫu thuật.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều hãy gọi cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, hãy gọi ngay Trung tâm Cấp cứu 115. Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: cực kỳ mệt mỏi, yếu cơ, tăng cân ở các phần trên cơ thể, cổ, và khuôn mặt, chân tay yếu ớt, da mỏng dễ bầm tím, tăng mọc quá nhanh, kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh, giảm ham muốn tình dục, cáu gắt, lo lắng, phiền muộn.

Bảo quản

  • Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em.

  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

  • Vứt bỏ các ống hít sau 45 ngày kể từ ngày mở ra sử dụng.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, trao đổi với bác sĩ của bạn để có thêm thông tin.