Phòng & Chữa Bệnh

TRẺ EM NÓI GÌ KHI BỊ CHO RẰNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU?

2021-06-03 19:50:41

Bác sĩ, chuyên gia tâm lý Đỗ Thị Thanh Hương đã tập hợp lại một số chia sẻ từ một diễn đàn kín mà các bạn teen đang tham gia khi được hỏi về việc có vẻ teen ngày nay đang sử dụng di động quá nhiều. Bạn có thể sẽ rất bất ngờ đấy!

 TRẺ EM NÓI GÌ KHI BỊ CHO RẰNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU? TRẺ EM NÓI GÌ KHI BỊ CHO RẰNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU?

(L.): Người lớn cứ nghĩ mình chỉ sử dụng điện thoại cho mạng xã hội chứ không phải là cho cả việc học tập!

(A.): Mỗi lần mình nhấc điện thoại lên, mẹ mình lại nói với bố “Đấy, lúc nào cũng thấy dính với cái điện thoại”. Nhưng đó không phải là sự thật vì mình không phải lúc nào cũng dính với điện thoại. Mình thấy bố mẹ mình còn sử dụng điện thoại thường xuyên hơn mình rất nhiều!

(K.): Bố mẹ luôn nghĩ mọi vấn đề đều bắt nguồn từ mình. Họ hét vào mình vì cho rằng mình chỉ biết cắm mặt vào điện thoại trong khi thế hệ của họ mới là thế hệ phát minh ra điện thoại và bán nó cho chúng ta.

(D.): Mình ghét cha mẹ và họ thường nói mình chỉ nghiện điện thoại. Mình bật chế độ đo lường và thật ra không dùng quá 1 tiếng/ngày, chưa gồm thời gian mình nghe nhạc (vì nghe nhạc giúp mình tập trung hơn). Mình đã dành 1 tiếng để làm bài tập, chưa kể còn đi học thêm, chơi thể thao, ở trường cả ngày… chẳng lẽ mình không được phép sử dụng cái gì đó để giải trí?

(H.) Bố mẹ nghĩ mình bị phụ thuộc và điện thoại. Khi mình gặp bạn bè thật ra mình không dùng điện thoại nhiều mà chỉ dùng điện thoại để làm gì đó thú vị (như là chụp ảnh…)

(A.): Mình không thể hiểu nổi. Người lớn cứ phàn nàn nhiều trong khi họ cũng sử dụng rất nhiều. Thêm nữa, chúng ta được sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ tiên tiến, thế mà bố mẹ lại nói công nghệ đang phá hủy nhân loại. Thật sự ai mới là kẻ phá hủy trái đất?

Liên hệ Bác sĩ/chuyên gia tâm lý Đỗ Thị Thanh Hương

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0937454785 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.