Phòng & Chữa Bệnh

5 thời điểm khiến cân nặng bạn tang mà không sợ béo phí.

2021-03-22 21:43:43

 5 thời điểm khiến cân nặng bạn tang mà không sợ béo phí. 5 thời điểm khiến cân nặng bạn tang mà không sợ béo phí.

Khi đang thực hiện kế hoạch giảm cân, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng của mình thay đổi theo cân nặng mỗi ngày. Trên thực tế, sự dao động cân nặng là điều bình thường, nhất là khi bạn đang giảm cân và kiểm soát chế độ ăn uống nghiêm ngặt hơn. Tuy nhiên bạn cần tham vấn bác sĩ dinh dưỡng trước khi thực hiện ăn kinh để tránh bị đột quỵ

Ngoài ra, có một vài nguyên nhân cũng dễ khiến bạn tăng cân nhanh nhưng không phải do béo phì. Hãy cùng xem đó là những nguyên nhân gì nhé!

1. Do thói quen uống nước

Nhiều người đang giảm cân thường chú ý đến thói quen uống đủ nước trong ngày. Nhưng khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều nước mà chưa kịp đi vệ sinh thì nước có thể giữ lại trong người. Điều này khiến bạn bước lên bàn cân và nhận thấy số cân của mình đã nhích lên một mốc. Chuyện này là hoàn toàn bình thường và cân nặng có thể thay đổi sau khi bạn đi giải quyết "nỗi buồn".

2. Do chứng táo bón gây ra

Cũng giống như tình trạng giữ nước trong cơ thể, nếu nhu động ruột không hoạt động trơn tru thì nó cũng sẽ dễ tích tụ chất thải, từ đó khiến cân nặng tăng lên tạm thời. Hãy để ý xem nếu bước lên bàn cân mà thấy tăng cân thì có thể là do chứng táo bón đang hoành hành đó.

3. Do tập luyện với cường độ cao

Việc tập luyện với cường độ cao sẽ làm rách các sợi cơ trong cơ thể. Khi cơ mới phát triển thì các sợi cơ bị tổn thương sẽ dễ tích nước hơn. Điều này cũng có thể gây nên hiện tượng tăng cân đột ngột nhưng nó chỉ là tạm thời nên bạn đừng quá lo lắng. Theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡngbác sĩ chấn thương chỉnh hình, cơ thể cần thời gian nghỉ ngơi để hoạt động tối đa

4. Do thói quen ăn mặn

Khi chất điện giải trong cơ thể bị mất cân bằng hoặc vì bạn thường xuyên ăn những món có hương vị nặng sẽ gây tích trữ muối. Nếu cơ thể tồn đọng quá nhiều muối sẽ khiến lượng natri trong cơ thể bị dư thừa, từ đó làm cơ thể dễ tích nước, dẫn đến tăng cân.

5. Do đang ở trong kỳ "đèn đỏ"

Nhiều bạn gái thường dễ bị phù nề trong thời kỳ kinh nguyệt, cân nặng trong thời kỳ này cũng sẽ tăng nhanh hơn bình thường. Nhưng sau khi hết kinh và sự biến động của nội tiết tố trở lại bình thường thì cân nặng sẽ trở về giá trị tiêu chuẩn bình thường. Bác sĩ sản phụ khoa khuyến cáo nên ăn nhiều chất sắt trong thời kỳ này để tránh thiếu máu.

 

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0382592014 / 0349444164 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.