E năm nay 21 tuổi. Hiền đang đi làm và vấn đề là mỗi khi e đi làm về thì e rất muốn giải tỏa những thứ trong ngày cho người khác nghe nếu không rất khó chịu và e hay bị suy nghĩ nhiều về 1 vấn đề nào đó và dù biết nó có thể đúng có thể sai nhưng vẫn rất cảm thấy khó chịu và 1 vấn đề nữa là lúc nào e làm hay nói gì đó thì e cũng rất sợ là mk nói hay làm sai xog khi sau lại nghĩ lại vấn đề đó thì cảm thấy rất sợ là mình bị sai.
 • Bác sĩ Lô Khánh Dũng


  Hiện tại khối lượng công việc của bạn có thể đang ở mức quá nặng đến mức phi thực tế. Đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ hoặc đặt câu hỏi, và nếu người giám sát bạn hoặc đồng nghiệp của bạn đưa ra một yêu cầu mới vượt mức giới hạn của bạn, hãy hỏi họ điều gì bạn có thể ngưng lại hay không làm để dành thời gian cho yêu cầu mới này? Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí công việc mới mà chưa thành công, thì đừng vội nản chí. Hãy tiếp tục cố gắng, và bạn sẽ không thất bại.

 • Bác sĩ Nguyễn Đình Nam


  Chào bạn!
  Áp lực công việc là chuyện gần như đã thành phổ biến ở xã hội hiện tại.
  Vấn đề của bạn là dù đã rất cố gắng nhưng vẫn cảm thấy cực kì căng thẳng và khó chịu, và chưa biết cách để giải tỏa làm sao cho đúng và hợp lý với bản thân.
  Nhìn chung, để giải tỏa áp lực công việc, bạn cần được hướng dẫn áp dụng một số phương pháp, cụ thể như:
  1. Thiết lập giờ giấc làm việc cụ thể, tận dụng thời gian khoa học để giảm tải áp lực, chọn lựa giải quyết dứt điểm những vần đề lớn, tránh thói quen trì hoãn.
  2. Thiết lập các hình thức giải tỏa tinh thần mới như tập thể dục, thư giãn, liệu pháp âm nhạc thư giãn, viết nhật kí...để ngoài việc trò chuyện, kể lể với người thân, bạn có thể tự giải tỏa.
  3. Giúp bạn nhìn nhận lại một số nhận thức sai của bạn về công việc, cuộc sống để thích ứng với áp lực tốt hơn.
  Bạn có thể đặt khám qua hệ thống hoặc khám tại các phòng khám Tâm lý để được giúp đỡ nhé!

App Tdoctor dành cho bệnh nhân

App Tdoctor dành cho Bác sĩ