Dinh Dưỡng

Phương pháp giảm mỡ bụng nhanh chóng

2021-09-23 16:27:53

Bạn là dân văn phòng? Bạn làm việc online và suốt ngày ở trong nhà? Bạn ăn nhiều nhưng ít vận động? Nếu bạn thuộc một trong các công việc trên hoặc các công việc mà cả ngày hạn chế vận động thì có lẽ mỡ bụng chính là người bạn của bạn trong suốt thời gian qua. Mỡ bụng  được sinh ra khi bạn không thường xuyên vận động, luyện tập hay đơn thuần là dành thời gian phần lớn cả ngày để ngồi,... từ đó với lượng thức ăn đã được cung cấp, không có chỗ để tiêu thụ và lượng mỡ được hình thành. Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ về vóc dáng của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe khi các nguy cơ tiềm ẩn về bệnh tim mạch, tiểu đường,.... Tuy nhiên, mọi người đều có thể giảm tạm biệt mỡ bụng thông qua các phương pháp đơn giản được hướng dẫn bởi  bác sĩ Tdoctor sau đây:

Phương pháp giảm mỡ bụng nhanh chóng Phương pháp giảm mỡ bụng nhanh chóng

1. Tạm thời hãy ít gặp các thực phẩm ngũ cốc

Ai cũng biết mỗi ngày chúng ta đều cần nạp nhiều năng lượng để ngày mới có thể làm việc một cách sung sức nhất. Tuy nhiên tùy vào đặc thù công việc của mỗi người, nếu chúng ta đang có một cái bụng mỡ thì việc hạn chế các đồ ăn có đường là điều tiên quyết.  Lượng đường trong máu có thể tăng đột biến khi bạn nạp lượng đường cho phép vượt mức cần thiết. Tạm thời vì vóc dáng đẹp, vì sức khỏe, hãy hạn chế ngũ cốc . Bạn hoàn toàn có thể ăn sáng với một cốc sữa chua. Nếu cảm thấy đói, hãy rắc một chút ngũ cốc.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tạm biệt thực phẩm ngũ cốc, hãy liên hệ Bác sĩ Tdoctor để được tư vấn sức khỏe trực tuyến và được giải thích rõ hơn .

2. Hãy để protein đi bên bạn

Sau khi hạn chế gặp người bạn ngũ cốc thì ta cũng cần những người bạn khác để tiếp tục nạp năng lượng thì ở đây bác sĩ Tdoctor xin giới thiệu người bạn "protein" .

Để giảm cân, giảm mỡ bụng thì bạn nên làm quen với việc thân thiết với anh bạn "protein" này. Anh ta tốt cho giảm cân tới mức các nghiên cứu đã chứng minh protein giúp giảm 60% cảm giác khi bạn thèm ăn, thúc đẩy bạn trao đổi chất với gần 100 calo/ngày. Bên cạnh đó, anh "protein" này cũng ngăn bạn nạp quá lượng calo/ngày. Đúng là một người bạn tốt cho việc giảm cân phải không nào.

Liên hệ bác sĩ Tdoctor để biết thêm nhiều điều và cụ thể chế độ nạp anh bạn protein này.

3. Tập thể dục hàng ngày

Dưới tình hình dịch Covid đang phức tạp, việc mỗi người cần hạn chế ra ngoài và thực hiện tốt các quy định của Chính phủ là điều bắt buộc. Và điều này liệu có thể khiến một vài người trong chúng ta đẩy nhanh quá trình phát triển của mỡ bụng ?

Sau khi thay đổi chế độ thức ăn với việc hạn chế gặp bạn ngũ cốc và làm thân với bạn protein thì để giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả thì bạn cần phải tập thể dục hàng ngày.

Việc tập thể dục từ lâu đời đã luôn là phương pháp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra còn có tác dụng xả stress nữa. Trong hoàn cảnh dịch thế này thì hãy chuẩn bị cho mình một tấm thảm Yoga và bắt đầu với những bài tập tại nhà thôi nào.

Hãy liên hệ Bác sĩ Tdoctor để được tư vấn trực tuyến các bài tập luyện tại nhà để nhanh chóng tạm biệt mỡ bụng.

0 bình luận

Gửi ý kiến bình luận
Xem thêm
Rất hữu ích Rất hữu ích
Hữu ích Hữu ích
Bình thường Bình thường

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe

hãy liên hệ với Tdoctor thông qua cách thức đặt câu hỏi trực tuyến Tại đây.
Hoặc mời bạn liên hệ qua Hotline/ Zalo: 0393.167.234 hay có thể tìm bác sĩ tại đây
Trân trọng.